Nora ký hợp đồng thi công cáp dự ứng lực dự án TTHN Tỉnh Bình Định và Dự án Tổ Hợp Không Gian Khoa Học Bình Định

Ngày 26/12/2015 vừa qua, Nora đã ký hợp đồng cùng lúc 02 dự án với Doanh Nghiệp Tư Nhân Nam Ngân. Đó là 02 dự án trọng điểm của UBND Tỉnh Bình Định đầu tư, một là dự án Tổ Hợp Không Gian Khoa Học Tỉnh Bình Định, 02 là dự án Trung Tâm Hội Nghị Tỉnh Bình Định.

Dự án Tổ Hợp Không Gian Khoa Học bao gồm các hạng mục nhà mô hình vũ trụ, bảo tàng khoa học và đài quan sát thiên văn. Công trình được xây dựng trên diện tích 12,6 ha tại phường Ghềnh Ráng (Thành phố Quy Nhơn) với tổng vốn hơn 171 tỷ đồng và tổng diện tích sàn khoảng 29,000m².

Dự án Trung Tâm Hội Nghị Tỉnh Bình Định được xây dựng tại số 1 đường Nguyễn Tất Thành, TP Quy Nhơn, liên danh tư vấn StudioMilou Singapore và Công ty TAD tư vấn lập dự án thiết kế. Dự án được xây dựng trên diện tích 24.753m², có tổng mức đầu tư gần 377,41 tỉ đồng.

bdcc3

Cả 02 dự án trên đều rất quan trọng đối với Tỉnh Bình Định và cả nước. Và cả 02 dự án đều sử dụng cấu kiện dầm vượt nhịp dự ứng lực, trong đó có dự án TTHN Tỉnh Bình Định có dầm vượt nhịp lên tới 45m, đây là cấu kiện dầm vượt nhịp xa nhất mà Nora thực hiện thi công, hầu như không có ở các công trình dân dụng và công nghiệp ở Việt Nam từ trước tới giờ.

Trên cơ sở có nền tảng và kiến thức chuyên sâu về dự ứng lực cộng với việc nghiên cứu kỹ biện pháp thi công và nguồn lực nhân sự triển khai giàu kinh nghiệm thì Nora sẽ hoàn thành tốt dự án này cho Nhà thầu chính và Chủ đầu tư.

Chỉ huy trưởng: Nguyễn Anh Khương