Thiết kế biện pháp thay đổi công năng – Sửa chữa – Gia cường

THAY ĐỔI CÔNG NĂNG

Trong quá trình triển khai thiết kế hoặc thi công một dự án, có một số trường hợp phát sinh nhu cầu thay đổi về công năng sử dụng hoặc bản vẽ thiết kế , bao gồm công tác cắt lỗ mở trên sàn mà không ảnh hưởng đến kết cấu hiện hữu.

Do đó, đội ngũ NORA Engineering trong quá trình nghiên cứu ứng dụng đã phát triển thành công giải pháp cắt sàn cáp dự ứng lực bằng hệ Neo-Zip phục vụ cho mục đích điều chỉnh thay đổi công năng sử dụng của dự án.

Mặt bằng vị trị lắp đặt Neo Zip - Chung Cư Phúc Yên 2

SỬA CHỮA CẤU KIỆN

Công tác thiết kế đòi hỏi việc tính toán khả năng chịu lực tại vị trí thay đổi công năng, kiểm tra các điều kiện về độ võng, khả năng chống cắt của cấu kiện để đề xuất giải pháp thực hiện điều chỉnh cấu kiện. Bên cạnh đó, cần thiết phải tính toán và bố trí hàm lượng thép gia cường tại các vị trí cần thay đổi công năng để đảm bảo khả năng chịu lực và các yêu cầu về tuổi thọ của công trình.

Mặt bằng vị trị lắp đặt gối đỡ căng ngoài cáp dự ứng lực - Chung Cư Phúc Yên 2

Trong quá trình thi công, công trình có thể xảy ra một sự cố ngoài ý muốn ảnh hưởng đến kết cấu của sàn, cột, vách hoặc những cấu kiện liên quan khác. Trường hợp này cần phải có những biện pháp kiểm tra, tính toán về mặt kỹ thuật để đưa ra những giải pháp sửa chữa hợp lý, an toàn và tối ưu nhất.

GIA CƯỜNG CẤU KIỆN

Trong nhiều trường hợp, việc thay đổi kiến trúc đáp ứng yêu cầu mỹ thuật của công trình, khiến cho cấu kiện hiện hữu cần phải được gia cường để đảm bảo khả năng chịu tải và những yêu cầu khác về thiết kế.

Đội ngũ NORA Engineering sẽ tiến hành công tác kiểm tra hồ sơ thiết kế kỹ lưỡng, chi tiết nhằm đề xuất giải pháp gia cường cho hệ dầm, sàn, hệ cột hiện hữu. Ngoài ra, với trường hợp thi công không đúng biện pháp, cấu kiện bị phá hoại hoặc do sai sót ngoài ý muốn từ giai đoạn thiết kế, biện pháp dự ứng lực căng ngoài sẽ là giải pháp tối ưu để gia cường cho cấu kiện.

 

Kỹ thuật dự ứng lực căng ngoài rất hữu ích, thi công nhanh chóng, công tác sửa chữa, kiểm tra thuận tiện, dễ dàng phát hiện những hư tổn và xử lý kịp thời. Tuy nhiên, để triển khai một cách chính xác, đòi hỏi một đội ngũ thiết kế luôn đảm bảo được những tiêu chuẩn khắt khe và tính toán hợp lý để đạt được độ bền cao đối với tuổi thọ của cấu kiện.

Vui lòng đợi...
Vui lòng đợi...