Tư vấn thiết kế

01Tư vấn thiết kế kiến trúc

Một thiết kế kiến trúc đẹp phải hội tụ đầy đủ các yếu tố về nội, ngoại thất, cảnh quan và môi trường xung quanh, cuối cùng là tối ưu về kinh tế cho Chủ đầu tư. Đội ngũ tư vấn thiết kế kiến trúc NORA tự tin đáp ứng tốt các yếu tố cốt lõi trên để đem lại cho Khách hàng một sản phẩm hoàn hảo và toàn diện.

Bắt kịp xu hướng thiết kế nội thất thịnh hành với sự tối ưu về chất liệu, màu sắc và phong thủy, đem lại không gian sống và làm việc tiện nghi, phù hợp với công năng sử dụng.

Nghiên cứu và phân tích kỹ các yếu tố có tác động sâu sắc đến cảnh quan của một công trình như vật liệu, hình dáng, cấu trúc, công năng sử dụng, đặc biệt còn phải thể hiện được yếu tố văn hóa vùng miền. Tất cả góp phần tạo nên sự khác biệt trên từng sản phẩm.

Chúng tôi luôn đề cao tính bền vững cho mỗi công trình, bên cạnh chất lượng và giá trị kinh tế tối ưu, sự thân thiện với môi trường luôn là một trong những tiêu chí ưu tiên hàng đầu của chúng tôi.

Kết hợp hài hòa với các yếu tố tự nhiên đem lại cái nhìn mới lạ và độc đáo công trình ngay từ bên ngoài.

02Tư vấn thiết kế tổng thể

Đội ngũ thiết kế kết cấu NORA là tập hợp những nhân sự có kiến thức chuyên sâu với nhiều năm kinh nghiệm, sẽ hỗ trợ tư vấn, đưa ra giải pháp kết cấu từ móng đến mái cho công trình một cách hiệu quả nhất. Sau khi phương án kiến trúc được chấp thuận, giai đoạn thiết kế kết cấu cho một công trình sẽ được tiến hành.

Trong quá trình triển khai, đội ngũ kiến trúc và kết cấu luôn làm việc chặt chẽ với nhau để tư vấn nhằm đáp ứng bất kỳ thay đổi từ khách hàng hướng đến thỏa mãn nhu cầu cao nhất của sản phẩm thiết kế.

Ngoài ra, NORA là công ty tư vấn hàng đầu về kỹ thuật bê-tông dự ứng lực nên chúng tôi hiểu rõ kết cấu đối với những cấu kiện liên quan dưới sự xem xét về tải trọng, các bước kiểm tra và triển khai thiết kế toàn bộ công trình đạt được hiệu quả kinh tế tối ưu và vững bền theo thời gian.

03Tư vấn thiết kế cấu kiện bê-tông dự ứng lực

Nhà cao tầng, Nhà công ngiệp

Bằng kiến thức chuyên sâu, cùng kinh nghiệm thực tế qua hàng trăm dự án (thiết kế – thi công), đội ngũ NORA ngoài năng lực ứng dụng những giải pháp hiệu quả, còn có thể tận dụng được ưu điểm của nhiều giải pháp sàn khác nhau, nhằm kết hợp nhiều phương án để đáp ứng những yêu cầu phức tạp về không gian kiến trúc và về kết cấu công trình.

Nhà cao tầng, Nhà công ngiệp

Ở các dạng công trình như khu phức hợp, nhà cao tầng, khách sạn hoặc bệnh viện…, có nhiều trường hợp cần thiết phải thực hiện chuyển đổi hoặc bỏ đi những cột ở tầng bên dưới, sắp xếp lại kiến trúc để đạt được nhịp cột lớn hơn, nhằm tạo ra một không gian thông thoáng cho cả khu vực công cộng và khu vực có chức năng phục vụ cộng đồng.

Đối với những trường hợp trên, cấu kiện chuyển đổi (dầm chuyển hoặc sàn chuyển) sẽ là giải pháp tối ưu với kích thước cấu kiện nhỏ hơn, kiểm soát độ võng tốt hơn. Công tác thiết kế hệ sàn chuyển, dầm chuyển đòi hỏi sự chính xác rất cao, thông qua những bước kiểm tra chi tiết phức tạp bằng mô hình tính toán cùng những phương pháp tỉ mỉ để đạt được giải pháp bố trí sàn, dầm chuyển một cách tối ưu nhất.

Bên cạnh đó, đối với dầm chuyển và sàn chuyển bê – tông dự ứng lực, lượng cốt thép thường cần cho thiết kế chống uốn được giảm đáng kể, công tác sắp xếp mặt bằng sử dụng cũng sẽ được đơn giản hóa và rủi ro nứt của bê – tông cũng được kiểm soát một cách hiệu quả.

Nhà công ngiệp, Sàn nhà biệt thự

Hệ dầm sàn (hệ móng) dự ứng lực trên nền đất, được ứng dụng cho hệ thống sàn nền trong nhà công nghiệp, sàn nhà biệt thự (độc lập) vì tính hiệu quả cao về kinh tế và độ bền khi chịu được tải trọng lớn, giảm chi phí bảo trì và sửa chữa.

Hệ dầm sàn (hệ móng) dự ứng lực trên nền đất, thường được sử dụng thay cho hệ móng sâu đối với những nền đất có độ chặt vừa và cao. Giải pháp này giúp tăng hiệu quả hoạt động của sàn so với phương pháp bê-tông cốt thép truyền thống, với chiều dày sàn mỏng hơn, giảm lượng thép và bê-tông; hạn chế hoặc loại trừ các khe co giãn, và kiểm soát nứt hiệu quả.

Ứng dụng kỹ thuật bê-tông dự ứng lực trong thiết kế cấu kiện Silo – Bể chứa mang lại nhiều lợi ích sau:

 • Tạo nên ứng suất trước, kháng lại những tải trọng tác động lên bề mặt thành silo và bể chứa.
 • Mang lại hiệu quả kinh tế hơn nhiều so với phương án bê-tông cốt thép thông thường.
 • Hạn chế tối đa rủi ro nứt gãy của bê-tông.

 • Cedrus (building and slab)
 • Statik (frame analysis)
 • Plaxis (geotechnique and geoengineering)
 • Fagus (section analysis)
 • Staad Pro
 • Etab
 • Revit

Kỹ thuật bê-tông dự ứng lực căng sau là phương pháp lý tưởng đối với cấu kiện cầu có nhịp lớn hoặc bản dầm của mố trụ cầu, mà không cần đến những thiết bị công nghiệp tốn kém như bệ kéo căng cốt thép dự ứng lực. Kỹ thuật căng sau trên cũng rất phù hợp với thi công các cấu kiện đoạn đường có thể được kéo căng trước, sau đó lắp đặt thành một khối thống nhất.

Kỹ thuật bê-tông dự ứng lực giúp mang lại giá trị kinh tế cho cấu kiện cầu nhịp lớn, tuổi thọ cao, thi công nhanh chóng, hạn chế nứt gãy, giảm chiều cao cấu kiện và tiết kiệm chi phí bảo dương.

 • Eurocode (BS EN, EN ISO)
 • American Concrete Institute – ACI 318
 • British standard (BS 8110-1997 Part 1, 2, 3; BS 540)
 • Australia Standard – AS 3600
 • Vietnamese Standard TCVN
04Tư vấn thiết kế giải pháp thi công phần ngầm công trình

Kết cấu phần ngầm (bao gồm giải pháp tường vây, cọc ép, cọc khoan nhồi, đào đất…) là hạng mục chiếm một tỷ trọng không hề nhỏ trong toàn bộ chi phí xây dựng và khối lượng công việc thiết kế của công trình. Phần ngầm còn liên quan trực tiếp đến những yếu tố địa chất như đất, nước ngầm; và sự ổn định của kết cấu phần ngầm ảnh hưởng trực tiếp độ an toàn, tuổi thọ của công trình và những công trình xung quanh.

Với kinh nghiệm của mình, đội ngũ thiết kế của NORA luôn tư vấn những giải pháp thiết kế kết cấu phần ngầm tối ưu nhất. Cụ thể, trong đó giải pháp thiết kế phần ngầm phải phù hợp với điều kiện kiến trúc, điều kiện thi công thực tế và khả thi về biện pháp thi công.

Tùy vào điều kiện công trình, các giải pháp móng khác nhau sẽ được xem xét và lựa chọn như móng băng, móng cọc, cọc ép với nhiều tiết diện, hoặc cọc khoan nhồi đường kính khác nhau. Bên cạnh đó, NORA có thể đề xuất kết hợp nhiều biện pháp gia cường nền đất như cừ tràm, vải địa kỹ thuật, cọc vữa xi măng đất, hoặc kỹ thuật neo đất – neo đá.

05Tư vấn thiết kế hệ thống neo đất – neo đá

06Thiết kế biện pháp thay đổi công năng – Sửa chữa – Gia cường

Trong quá trình triển khai thiết kế hoặc thi công một dự án, có một số trường hợp phát sinh nhu cầu thay đổi về công năng sử dụng hoặc bản vẽ thiết kế , bao gồm công tác cắt lỗ mở trên sàn mà không ảnh hưởng đến kết cấu hiện hữu.

Do đó, đội ngũ NORA trong quá trình nghiên cứu ứng dụng đã phát triển thành công giải pháp cắt sàn cáp dự ứng lực bằng hệ Neo-Zip phục vụ cho mục đích điều chỉnh thay đổi công năng sử dụng của dự án.

Công tác thiết kế đòi hỏi việc tính toán khả năng chịu lực tại vị trí thay đổi công năng, kiểm tra các điều kiện về độ võng, khả năng chống cắt của cấu kiện để đề xuất giải pháp thực hiện điều chỉnh cấu kiện. Bên cạnh đó, cần thiết phải tính toán và bố trí hàm lượng thép gia cường tại các vị trí cần thay đổi công năng để đảm bảo khả năng chịu lực và các yêu cầu về tuổi thọ của công trình.

Trong quá trình thi công, công trình có thể xảy ra một sự cố ngoài ý muốn ảnh hưởng đến kết cấu của sàn, cột, vách hoặc những cấu kiện liên quan khác. Trường hợp này cần phải có những biện pháp kiểm tra, tính toán về mặt kỹ thuật để đưa ra những giải pháp sửa chữa hợp lý, an toàn và tối ưu nhất.

Trong nhiều trường hợp, việc thay đổi kiến trúc đáp ứng yêu cầu mỹ thuật của công trình, khiến cho cấu kiện hiện hữu cần phải được gia cường để đảm bảo khả năng chịu tải và những yêu cầu khác về thiết kế.

Đội ngũ NORA sẽ tiến hành công tác kiểm tra hồ sơ thiết kế kỹ lưỡng, chi tiết nhằm đề xuất giải pháp gia cường cho hệ dầm, sàn, hệ cột hiện hữu. Ngoài ra, với trường hợp thi công không đúng biện pháp, cấu kiện bị phá hoại hoặc do sai sót ngoài ý muốn từ giai đoạn thiết kế, biện pháp dự ứng lực căng ngoài sẽ là giải pháp tối ưu để gia cường cho cấu kiện.

Kỹ thuật dự ứng lực căng ngoài rất hữu ích, thi công nhanh chóng, công tác sửa chữa, kiểm tra thuận tiện, dễ dàng phát hiện những hư tổn và xử lý kịp thời. Tuy nhiên, để triển khai một cách chính xác, đòi hỏi một đội ngũ thiết kế luôn đảm bảo được những tiêu chuẩn khắt khe và tính toán hợp lý để đạt được độ bền cao đối với tuổi thọ của cấu kiện.

07Tư vấn thiết kế giải pháp MEP

NORA cung cấp dịch vụ thiết kế và trình bày bản vẽ thiết kế cơ điện bằng hệ thống phần mềm BIM; cho phép kỹ sư thiết kế chia sẻ cùng một nền tảng thông tin. Lập bản vẽ, lập mô hình 3-D, phân đoạn, dự toán chi phí, kiểm soát va chạm và mô phỏng mô hình là kết quả mà đội ngũ dự án nhận được khi áp dụng nguyên lý này.

Đội ngũ nhân sự NORA là những kỹ sư, chuyên viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm trình bày bản vẽ cho những dự án từ công trình dịch vụ thông thường đến nhà máy chế biến công nghiệp phức tạp được trang bị những hệ thống như hệ thống sưởi ấm và làm mát, HVAC, hệ thống làm bay hơi và ngưng tụ, khí nén, cung cấp nước, gas, hệ thống phân phối điện cao thế và trung thế tại nhà máy, tủ điều khiển động cơ điện hạ thế, hệ thống điện dự phòng, điều chuyển và điều chỉnh kích thước cáp, hệ thống xăng dầu, hệ thống chống sét và tiếp đất sơ cấp & thứ cấp, hệ thống điện dùng chung cho văn phòng, hệ thống ánh sáng, hệ thống chống cháy, hệ thống an ninh và CCTV.

Những dự án chúng tôi đã hoàn thành bao gồm dự án nhà ở, trung tâm thương mại, trung tâm giáo dục và các công trình phức hợp.

Chúng tôi cung cấp đầy đủ các dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật thi công cơ điện tổng hợp và dịch vụ tư vấn xây dựng, bao gồm:

 • Thiết kế cơ điện cho các công trình và cơ sở hạ tầng
 • Thiết kế cơ điện cho các nhà máy gia công và sản xuất
 • Các dự án năng lượng bền vững
 • Các dự án Trung tâm dữ liệu và Viễn thông
 • Hệ thống ánh sáng
 • An ninh nguồn điện

NORA trình bày bản vẽ cơ điện chất lượng cao và chuyên nghiệp, đáp ứng yêu cầu đa dạng về:

 • Mô hình
 • Bản vẽ
 • Thông số kỹ thuật
 • Tiến độ thi công
 • Bảng dự toán khối lượng